Kính hay thủy tinh được làm như thế nào vậy ạ?

Kinh thuy tinh bn

Kính hay thủy tinh được làm như thế nào vậy ạ?

Nhiều người thắc mắc không biết Kính hay thủy tinh được làm như thế nào. Bởi thực tế người ta vẫn hay biết nhiều đến kính, thủy tinh nhưng vẫn không biết được làm như thế nào?

Giải đáp khái niệm kính là gì? Thủy tinh là gì?

Trước khi tìm hiểu về kính, thủy tinh được làm như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem kính là gì, thủy tinh là gì để có cái nhìn khách quan, chân thật hơn bạn nhé! Kính hay kiếng là tên gọi dân gian được nhiều người biết đến nhất, sau đó là tên thủy tinh. Đây được xem là một loại chất rắn vô định hình đồng nhất, có gốc silicat, pha trộn với nhiều tạp chất khác tạo nên tính chất phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

Kinh thuy tinh 1
Ảnh: Kính thủy tinh ứng dụng trong nhôm kính xây dựng

Thủy tính, kính, kiếng thường có màu trong suốt, không bị hen gỉ, cứng, chống cháy, chống ẩm, không bị axit ăn mòn, trừ hidro Florua,tuy nhiên lại khá dễ vỡ. Thủy tinh không có nhiệt độ nóng chảy nhất định, có tính ứng dụng cao trong thực tế.Rất nhiều đồ dùng trong gia đình của chúng ta được làm từ thủy tinh như cốc, chén, đĩa, bát, chai,lọ, bóng đèn, uống thu hình, gương,…

Giải đáp kính hay thủy tinh được làm như thế nào?

Kính, thủy tinh là sản phẩm được sản xuất dựa trên một quy trình nhất định, đảm bảo tính nhất quán và có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Giai đoạn 1: Nấu thủy tinh

Nấu thủy tinh là công đoạn đầu tiên trong giai đoạn sản xuất kính. Có 3 nguyên liệu chính là Cát – chứa chủ yếu silicon dioxide (SiO2), đá vôi và natri cacbonat (Na2CO3) LÀ 3 NGUYÊN LIỆU CHÍNH sản xuất nên thủy tinh. Kỹ thuật viên sẽ đưa silicon dioxide trộn với các loại chất khác nhau theo tỷ lệ nhất định rồi đưa vào nung chảy. Sau khi nung nóng, hỗn hợp này được gọi là thủy tinh – aluminosilicate. Thủy tinh là sản phẩm có chứa nhôm, silic, oxy và ion natri. Một thành phần không thể thiếu trong công đoạn sản xuất thủy tinh tiếp theo đó chính là Ion Natri.

Giai đoạn 2: Trao đổi ion

Aluminosilicate ngay từ ban đầu đã chứa rất nhiều ion natri, nên cần phải thực hiện quá trình trao đổi ion từ natri thành ion kali. Người ta sẽ tiến hành nhúng tấm kính này vào bồn chứa ion Kali. Muốn thay thế natri bằng kali, người ta sẽ bẻ gãy các liên kết của natri với tấm kính. Bồn chứa kali phải cực nóng, nhiệt độ cao, bồn phải đạt đến nhiệt độ 400 độ C.

Kinh thuy tinh 2

Các liên kết giữa ion Natri với kính sẽ được bẻ gãy hoàn toàn ở nhiệt độ 400 độ C còn Kali vẫn còn duy trì liên kết được. Bởi vì khối lượng nguyên tử kali nặng hơn natri. Hoàn thành toàn bộ quá trình này, tấm kính thủy tinh đã chứa đầy ion kali, tạo bề mặt kính cứng chắc, bền vững.

Quy trình sản xuất kính cường lực diễn ra như thế nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người ta sẽ sản xuất thêm nhiều sản phẩm khác nhau. Sau khi sản xuất kính, thủy tinh, người ta sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà tôi luyện kính, thiết kế thành nhiều kích thước khác nhau.

Kính cường lực thực chất cũng được sản xuất dựa trên kính thường, hay còn gọi là thủy tinh, kính. Trải qua các giai đoạn sản xuất kính thường, người ta sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn sản xuất kính cường lực.

Vach kinh thuy tinh
Ảnh: Ứng dụng thủy tinh trong vách ngăn nhôm kính

Theo đó, người ta sẽ tiến hành cắt kính, gia công với nhiều kích thước khác nhau sao cho đảm bảo tính chính xác rồi đưa vào lò nung nhiệt độ lên đến 700 độ C. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng với công suất lớn, thổi luồng khí lạnh lên toàn bộ bề kính.

Kính cường lực với nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng lấy sáng tốt, tạo được sự thoải mái dễ chịu, không bị gò bó, thể hiện được sự sang trọng trong không gian sống.

Đồng thời, tạo được sự an toàn cho người sử dụng, không tạo thành những mảnh sắt nhọn. Kính cường lực cũng dễ dàng trong việc lau chùi, vệ sinh kính trở nên sáng bóng, sạch sẽ.

kinh-cuong-luc-mat-ban1
Ảnh: Tư vấn đo và cắt kính cường lực mặt bàn tại nhà

Nếu bạn đọc có nhu cầu lắp đặt kính cường lực có thể lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp kính cường lực uy tín, chất lượng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị lắp đặt kính cường lực các loại cho bạn chọn lựa. Để có được sản phẩm chất lượng, giá tốt đạt được những tiêu chí nhất định, bạn cần có sự nghiên cứu và chọn lựa kỹ lưỡng.

Bạn nên biết được đâu là địa chỉ lắp đặt kính cường lực chất lượng, phù hợp với những tiêu chí mà mình đặt ra. Nếu như không có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn, giúp đỡ.

 Nếu có thể bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hoặc gia đình hỗ trợ giúp đỡ. Một trong những địa chỉ được nhiều người chọn lựa hiện nay khi có nhu cầu lắp đặt kính cường lực, đó chính là nội thất nhôm kính Trường Vinh.

Kính hay thủy tinh được làm như thế nào đã được giải đáp phần nào trong bài viết trên đây. Qúy bạn đọc có nhu cầu lắp đặt kính cường lực chất lượng, giá tốt cùng chế độ bảo hành uy tín, chu đáo, hãy liên lạc với nội thất nhôm kính đẹp Trường Vinh để được tư vấn, hỗ trợ.

Theo Bình An

Author: Thach Thuyen