Mẹo tự khắc phục vách ngăn kính cường lực phòng tắm khi gặp sự cố

Một vài hướng dẫn có thể giúp các bạn trong việc tự sửa chữa vách ngăn kính cường lực phòng tắm khi bị xệ tại nhà nhanh chóng và dễ dàng

Hôm nay, cơ sở nhôm kính Hưng Thịnh sẽ giới thiệu đến các bạn một vài mẹo vặt hay có thể giúp các bạn tự tay chỉnh sửa vach ngan kinh cường lực phòng tắm nhà mình khi chúng bị xệ mà không cần nhờ đến dịch vụ. Đở tốn chi phí mà dễ làm nữa, cùng tham khảo nha!

yvachngankinh13

Bước 1 :
Bạn lên cẩn thận lấy bìa giấy caton để kê dưới chân cánh cửa kính để tránh trường hợp khi vặt căn chỉnh cánh cửa bị tụt xuống sẽ gây vỡ nổ kính. Sau đó bạn lựa chọn trong bộ lục giác sao cho phù hợp với con ốc vít trên bản lề là được. Thông thường vách ngăn kính cường lực phòng tắm có 2 bản lề trên và dưới đều bắt trên kính bạn lấy lục giác vặn theo chiều ngược kim đồng hồ để nới lỏng các con vít trên bản lề ra ( mỗi bản lề có 2 con vít định vị để kẹp trặt kính )

yvachngankinh
Bước 2 :
Sau khi đã nới lỏng các con vít để kẹp kính với bản lề thì bạn lấy Hít kính cho vào cánh cửa kính rồi sau đó 1 người nâng mạnh tấm kính cánh cửa đó lên , trường hợp không có hít kính thì bạn cố gắng bám trặt vào kính để nâng lên sao cho kính nâng được hết lên cao.
Bước 3 :
Khi kính đã được nâng lên cao bạn nhanh chóng dùng lục giác vặn các con ốc vít lại theo chiều kim đổng hồ để xiết trặt bản lề với kính. Tòa bộ các con vít đã được bạn xiết trặt lại chắc chắn sau đó bạn đóng mở cua kinh vào. Lúc này cửa kính được được nâng lên không còn bị xệ xuống nền nhà nữa. Bạn thử thấy cửa kính đóng mở êm ái , nhẹ nhành như trước là được rồi.

yvachkinh6
** Chú ý khi căn chỉnh bạn nhớ giữ khoảng cách khe hở đều nhau để khi đóng lại các hệ thống giăng kính chặn nước đều được ăn khớp với nhau như thế giúp cho kính phòng tắm được kín khít hơn ngăn được nước bắn ra ngoài khi sử dụng. Để tốt nhất cho phòng tắm kính nhà bạn thì bạn cũng nên để ý tới các con vít đó để bảo dưỡng định kỳ với cách hưỡng dẫn này bạn chỉ mất 5-10 phút vặn xiết trặt lại các con ốc vít trên bản lề kẹp với kính là được.

yvachngankinh17
Hy vọng bài giới thiệu trên cũng một phần nào giúp các bạn hiểu hơn về cách tự chỉnh sửa vách ngăn kinh cuong luc phòng tắm nhà mình khi bị xệ nhé! Chúc quý khách luôn an lành và vui vẻ.

M. Hằng

 

Author: Thach Thuyen