Những lưu ý để có một bể cá cảnh đẹp hơp phong thủy

ho ca

Một ngôi nhà đẹp thì không thể thiếu các yếu tố trang trí như tranh, ảnh, cây cối,… và đặc biệt những thứ sống động càng đẹp và thu hút nhiều người trong đó kể đến các bể cá cảnh.

ho ca dep

Sau khi băn khoăn lựa chọn cho mình những chú ca ưng ý và đẹp mắt thì việc tiếp theo chúng ta cần làm đó là làm cho chúng một căn nhà hợp lý và có vị thế hợp phong thủy, để được như vậy chúng ta cần lưu y các điểm sau
Trước tiên chắc chắn phải có chiếc bể đẹp, để đẹp trước tiên chúng ta phải tìm được loại bể phù hợp với lọa cá mình nuôi và chọn cho chúng một kích cỡ phù hợp với vị trí để và ngôi nhà, thông thường các bể hiện nay có 3 kích cỡ là 60 cm đối với các loại cá nhỏ như cá thủy sinh, 90cm đối với cá trung bình như hồng két, tài phát… và khoảng 120cm đối với cá lớn như cá rồng, cá mỏ vịt… Cụ thể kích thước của bể được lựa chọn theo tỉ lệ như sau: Bể 60 cm kích cỡ tiêu chuẩn 60×30× 30cm; bể 90 kích cỡ tiêu chuẩn 90× 45× 45cm; bể 120 kích cỡ tiêu chuẩn 120× 45× 45cm.
Dù chọn bể loại nào thì chúng ta cũng nên chọn loại có không gian thoáng rộng giúp những chú ca sinh trưởng tốt hơn.

ho ca

Tiếp theo đến vị trí đặt bể, dù với mục đích là nuôi cho đẹp, hay là phong thủy chúng ta cần lựa chọn cho nó một vị trí phù hợp, đầy đủ ánh sáng, và không ảnh hưởng đến các vật dụng khác, chúng ta có thể để nó gần cửa sổ, xung quanh bàn uống nước và đặc biệt tránh xa nguồn nhiệt và nguồn điện
Trang trí bể cá cảnh, để có một bể cá cảnh đẹp thì công việc trang trí quan trọng và đòi hỏi nhiều nhất, chúng ta có thể tự làm bằng cách sau:
Tạo nền: Sỏi là nền đáy tốt nhất cho bể cá của bạn. Bạn cũng có thể dùng cát để làm nền nhưng sỏi vẫn tốt hơn vì các hạt cát nhỏ thường nằm sát nhau và bịt kín dòng nước đi qua máy lọc. Với vật liệu làm nền, bạn cần rửa sạch trước khi cho chúng vào trong bể. Nên cho sỏi vào nước sôi diệt những vi khuẩn có hại, kí sinh trùng và tảo. Bạn có thể sử dụng sỏi ở bể cá đang nuôi khác vì chúng đã có những tập đoàn vi khuẩn hidrat hóa đặc biệt có lợi cho cá.

 

ho ca

Vật trang trí: Đá và lũa là hai vật trang trí thường dùng của bể cá cảnh vì chúng tạo nên khung cảnh giống như môi trường tự nhiên. Với những viên đá, bạn nên ngâm chúng một tuần trong xô nước để loại bỏ những acid có hại và lọc bỏ các chất bẩn trong đá. Bạn có thể thiết kế thêm các hang, hốc để bể cá cảnh trở nên thu hút hơn và tạo nơi ẩn nấp cho các loài cá. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng việc này quá và tránh trang trí nhiều trên đá và lũa. Trồng thêm cây thủy sinh cũng là cách làm bể cá cảnh đẹp hơn được nhiều người ưa chuộng hiện nay.Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn trong việc chăm sóc và duy trì, bạn cũng có thể dùng cây thủy sinh bằng nhựa.
Trên là những bước cơ bản và đặc biệt lưu ý chúng ta cần vệ sinh hồ cá chúng ta một cách sạch sẽ chẳng hạn như thay nước thường xuyên, cho ăn thức ăn vừa phải, cọ rữa hồ,…
Theo DT

Author: Minh Hang