Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ không cần đến thợ?

Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ

Cửa nhôm kính bị xệ sau một khoảng thời gian sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi phát hiện cửa nhôm có dấu hiệu xệ cánh, bạn cần nhanh chóng áp dụng cách sửa cửa nhôm kính bị xệ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tuổi thọ hoạt động của sản phẩm và chất lượng công trình.

Những bước cần làm khi sửa cửa nhôm kính bị xệ

Kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân cửa kính bị xệ

Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân trước khi áp dụng cách sửa cửa nhôm kính bị xệ. Công việc này sẽ giúp bạn định hình được lý do cửa bị hư hỏng và có phương án xử lý phù hợp. Bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết liên quan đến nguyên nhân khiến cửa kính bị xệ để có thể hình dung rõ hơn việc xác định “bệnh lý” của cửa.

Chuẩn bị dụng cụ và phụ kiện sửa chữa, thay thế

Khi đã xác định được chính xác cửa nhôm kính bị xệ do nguyên nhân nào, hãy chuẩn bị dụng cụ và phụ kiện để tiến hành cách sửa cửa nhôm kính bị xệ. Những phụ kiện sửa chữa cửa kính phổ biến bạn cần có là bản lề, ốc vít, gioăng cao su, khung nhôm, kính cường lực,…Tùy thuộc vào từng tình trạng cửa sẽ có cách xử lý sao cho phù hợp và mang lại giá trị sử dụng như ban đầu.

Dấu hiệu cửa nhôm kính bị xệ
Dấu hiệu cửa nhôm kính bị xệ

Tiến hành sửa chữa cửa kính hoặc thay mới tùy từng trường hợp

Một khi đã có trong tay dụng cụ, phụ kiện sửa chữa cửa nhôm kính cũng như nguyên nhân cửa bị hư, không có lý do nào khiến bạn không thể xử lý ngay. Nếu là người không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể nhờ đến các dịch vụ sửa cửa kính, sua chua cua kinh gia re uy tín hiện nay.

Xem thêm:>>>>> Sửa cửa nhôm kính tại nhà cần làm những đầu việc nào?

Một số nguyên nhân khiến cửa nhôm kính bị xệ và cách xử lý

Bản lề bị hỏng:

Nguyên nhân: Đây là sự cố thường nhìn thấy nhất khi cửa nhôm bị hỏng. Nguyên nhân có thể là do lâu ngày không vệ sinh, bôi trơn dầu mỡ khiến cửa bị khó khăn trong việc vận hành, xệ cánh và phát ra tiếng kêu.

Cách xử lý: Kiểm tra bản lề cửa có còn sử dụng được hay không là cách sửa cửa nhôm kính bị xệ thường xuyên áp dụng. Bạn có thể nạy nắp bản lề lên, bôi trơn dầu mỡ vào bên trong, đệm thêm 1 vòng đệm vào giữa để cửa hoạt động ổn định lại.  Trường hợp bản lề không thể xử lý được có thể thay mới.

Không gian lắp đặt không phù hợp:

Nguyên nhân: Không gian lắp đặt có sự ảnh hưởng đến cửa nhôm kính có bị xệ hay không. Mỗi một không gian sẽ phù hợp với kích thước cửa nhất định.

Cách xử lý: Tiến hành kiểm tra lại không gian cửa nhôm kính bị xệ cánh. Sau đó chọn lựa không gian để lắp đặt cửa nhôm kính trở lại phù hợp. Một không gian cửa đúng tiêu chuẩn mới có thể phát huy được giá trị của cửa.

Sửa chữa cửa kính
Sửa chữa cửa kính

Khả năng chịu tải của cửa thấp:

Nguyên nhân: Một số trường hợp chủ đầu tư sử dụng cánh cửa kính cường lực có tải trọng lớn hơn khả năng chịu tải của bản lề. Do đó, mới xuất hiện tình trạng cửa bị xệ cánh sau khi lắp đặt và sử dụng. Bạn nên biết rằng, mỗi loại bản lề sẽ có mỗi khả năng chịu tải nhất định.

Cách xử lý: Không còn cách nào khác ngoài cách sửa cửa nhôm kính bị xệ là bạn phải liên hệ đến dịch vụ lắp đặt cửa nhôm kính, hoặc cửa hàng cung cấp phụ kiện bản lề để được tư vấn, chọn lựa lại bản lề đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Va chạm vật thể nặng:

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng, nếu cửa nhôm kính sử dụng quá lâu ngày hoặc bị va chạm vật thể nặng cũng có thể khiến chúng bị xệ xuống.

Cách xử lý: Lúc này, bạn có thể vặn lại ốc bản lề để đảm bảo chắc chắn hơn trong trường hợp cửa gặp vấn đề ở bản lề. Hoặc có thể thay gioăng mới nếu cánh cửa có dấu hiệu bị bung ra.

Xem thêm: >>> Sửa cửa kính tại nhà và những điều người mới cần biết

Dịch vụ sửa cửa nhôm kính bị xệ nhanh chóng

Nếu bạn có kinh nghiệm cũng như những hiểu biết cơ bản về cửa nhôm kính thì có thể nhanh chóng xử lý cửa nhôm kính bị sợ mà không cần đến thợ. Trong trường hợp bạn không thể tự mình áp dụng cách sửa cửa nhôm kính bị xệ, hãy nhờ đến các dịch vụ hỗ trợ nhé. Hầu hết các dịch vụ cắt kính, cắt nhôm kính đều cung cấp dịch vụ sửa cửa nhôm kính bị xệ nói riêng và sửa chữa cửa kính nói chung với giá thành phải chăng.

Sửa cửa nhôm kính bị xệ tại nhà
Sửa cửa nhôm kính bị xệ tại nhà

Cơ sở nhôm kính Hùng Thịnh là một trong những địa chỉ nhận xử lý cửa nhôm kính bị xệ nhanh chóng, giá rẻ. Do đó, nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ về đơn vị bất cứ lúc nào để được hỗ trợ nhé. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, quy trình làm việc nhiệt tình chu đáo, thái độ tận tâm và chuyên nghiệp là những gì có thể nói về dịch vụ sửa chữa cửa kính Hùng Thịnh.

Với những thông tin chia sẻ cách sửa cửa nhôm kính bị xệ trên đây, rất hi vọng quý bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc cách sửa cửa nhôm kính bị xệ không cần đến thợ. Mọi nhu cầu và thắc mắc cần được hỗ trợ khi cửa nhôm kính có dấu hiệu hư hỏng, quý bạn đọc có thể bớt chút thời gian liên hệ về công ty theo địa chỉ bên dưới đây nhé./

CƠ SỞ NHÔM KÍNH HÙNG THỊNH
CHI NHÁNH TÂN PHÚ:
Cơ sở 1: Hẻm 1/8/6, Huỳnh Thiện Lộc, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
CHI NHÁNH QUẬN 3:
Cơ sở 2: 332, Lê Văn Sỹ, Quận 3, Tp. HCM
Tel 01: 0932 707 126(Mr Thuyền)
Tel 02: 0977 090 947(Mr Đông)

Author: Bình An Nguyễn