Sửa cửa nhôm kính tại nhà cần làm những đầu việc nào?

Ai cũng biết, cửa nhôm kính sau một quá trình sử dụng có thể bị trục trặc, hư hỏng ảnh hưởng đến sự an toàn của những người xung quanh. Việc nhanh chóng sửa cửa nhôm kính tại nhà là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bắt đầu từ đâu, như thế nào, thực hiện các công việc ra sao,… Nếu bạn cũng là một trong số đó thì có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

Sửa cửa nhôm kính tại nhà và những đầu việc cần làm

Thứ nhất: Xác định chính xác nguyên nhân cửa nhôm kính bị hư

Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân cửa nhôm kính bị hư là gì trước khi sửa cửa nhôm kính tại nhà. Tấm kính cường lực bị nứt toát, khung nhôm xung quanh bị móp mép, cong vênh, bản lề bị gỉ sắt và lỏng lẻo,… Đó chính là những dấu hiệu phổ biến bạn có thể bắt gặp khi cửa kính bị hư. Cũng có một số lỗi cửa nhôm kính khác mà bạn không nhìn thấy bằng hình ảnh mà phát hiện ra bằng cách vận hành chúng. Ví dụ như khi mở cửa có cảm giác rất nặng, cửa mở phát ra tiếng keo cót két, rít bên tai nghe rất khó chịu,….

Những dấu hiệu cửa nhôm kính bị hư cần sửa chữa
Những dấu hiệu cửa nhôm kính bị hư cần sửa chữa

Thứ hai: Kiểm tra, xem xét nên sửa cửa nhôm kính tại nhà hay thay mới

Khi đã xác định được chính xác nguyên nhân cửa nhôm kính bị hư là gì, bạn sẽ xem xét tình trạng của nó hiện tại như thế nào. Nếu những lỗi hư hỏng này còn ở mức độ nhẹ thì có thể sửa chữa. Trong trường hợp cửa có dấu hiệu hư hỏng nặng, việc cần làm lúc này là sử dụng những phụ kiện để thay mới. Đây chính là hai cách giúp bạn sửa cửa nhôm kính tại nhà để tiếp tục sử dụng cửa phục vụ cuộc sống, công việc.

Thứ ba: Tiến hành sửa các lỗi cửa nhôm kính hư hỏng theo kỹ thuật

Đối với những lỗi khác nhau sẽ có cách sửa chữa cửa kính khác nhau. Dưới đây là một số cách sửa chữa cửa nhôm kính tại nhà bạn đọc có thể tham khảo:

Cửa nhôm kính không đóng mở được:

  • Nguyên nhân: Có thể do trong quá trình sử dụng cửa kính cường lực đã bị khô dầu, các con ốc bị vặn quá chặt.
  • Sửa cửa kính: Tiến hành tra thêm dầu mỡ vào bản lề, hoặc dùng kìm để vặn con ốc theo chiều ngược kim đồng hồ.
Xác định nguyên nhân trước khi tiến hành sửa chữa cửa kính
Xác định nguyên nhân trước khi tiến hành sửa chữa cửa kính

Cửa nhôm kính mở nhưng không về đúng vị trí đầu:

  • Nguyên nhân: Nguyên nhân có thể do lúc người dùng đẩy quá góc tối đa cho phép, tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy, lệch.
  • Cách sửa chữa cửa kính: Cách duy nhất để sửa cửa nhôm kính tại nhà lúc này là thay ruột bản lề mới.

Cửa kính cường lực bị sệ xuống sát mặt nền:

  • Nguyên nhân: Cửa kính cường lực sệ sát xuống mặt nền có thể do nhiều nguyên nhân như ốc vít vặn bị lỏng, cửa bị lỏng sau thời gian sử dụng, đóng mở cửa quá mạnh,…
  • Sửa chữa cửa kính bằng cách: Hãy lấy một tấm giấy carton cứng kê dưới chân cánh cửa. Sau đó tháo miếng ốp kẹp góc kính trên cửa ra khỏi kẹp kính. Tiếp tục sử dụng tua vít để chỉnh ốc vít bên trong kẹp kính theo chiều kim đồng hồ để nớ nóng. Lúc này hãy nâng mạnh cánh cửa lên hết cỡ, rồi lại vặn ốc lúc nảy theo chiều ngược kim đồng hồ để cố định lại là được. Trường hợp bản lề cửa kính bị lệch, bạn cần tháo vít trên bản lề, tháp nắp inox bản lề rồi cố định lại ốc này là xong.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm những dấu hiệu cần sửa cửa kính: https://catkinh.com/nhung-dau-hieu-can-goi-ngay-dich-vu-sua-cua-kinh.html

Thứ tư: Kiểm tra, vận hành cửa nhôm kính đã thực sự ổn định chưa

Sau khi sửa chữa cửa nhôm kính xong, bạn nhất định phải kiểm tra lại xem cửa đã vận hành ổn định chưa. Nếu cửa kính vẫn chưa ổn định, bạn nhất định phải thử sửa chữa hoặc thay mới cho đến khi hoàn thành tuyệt đối. Có như vậy, bạn mới thực sự an tâm trong quá trình sử dụng cửa về sau. Đặc biệt, những gia đình có người lớn tuổi, phụ nữ, trẻ con,…cần phải đảm bảo vấn đề này hơn ai hết.

Liên hệ sửa cửa nhôm kính tại nhà các quận huyện TPHCM Hùng Thịnh

Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc xác định nguyên nhân cửa nhôm kính bị hư hỏng và tiến hành tự sửa cửa nhôm kính tại nhà thì hãy liên hệ về cơ sở  Hùng Thịnh.

Sau khi nhận được thông tin yêu cầu của khách hàng, dịch vụ cắt kính tphcm Hùng Thịnh sẽ nhanh chóng có mặt tại công trình của quý khách. Bằng chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm trong nghề, kỹ thuật viên xác định chính xác nguyên nhân khiến cửa nhôm kính bị hư hỏng. Tùy thuộc từng tình trạng, chúng tôi sẽ đưa ra 2 phương án chính, 1 là sửa chữa cửa kính, 2 là tiến hành thay mới phụ kiện. Tất nhiên đối với phương án xử lý nào, chúng tôi cũng đều tham khảo yêu cầu và sự thống nhất của chủ đầu tư.

Giá sửa cửa nhôm kính tại Hùng Thịnh bao nhiêu?

Đây là vấn đề Hùng Thịnh nhận được khá nhiều trong suốt quá trình làm việc của mình. Điều dễ hiểu trong cuộc sống hiện nay khi chi phí là vấn đề nhạy cảm, ảnh hưởng đến tài chính của các gia đình. Mặt khác, thực tế vẫn có rất nhiều dịch vụ sửa chữa cửa kính giá rẻ nhưng không đảm bảo khiến khách hàng lo ngại.

Dịch vụ sửa chữa cửa nhôm kính tại nhà giá rẻ
Dịch vụ sửa chữa cửa nhôm kính tại nhà giá rẻ

Tại Hùng Thịnh, tùy thuộc vào từng lỗi cửa kính hư hỏng, giải pháp khắc phục mà chúng tôi sẽ báo giá chi tiết đến quý khách. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài chia sẻ về sửa chữa cửa kính giá bao nhiêu, giá sửa chữa cửa kính,…Hùng Thịnh chia sẻ để biết thêm thông tin nhé.

Hùng Thịnh nhận sửa chửa cửa nhôm kính tại nhà ở đâu?

Hiện nay TPHCM có rất nhiều dịch vụ chuyên nhận sửa cửa nhôm kính tại nhà. Với dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng có thể yên tâm gọi về dù ở đâu, như thế nào, xa hay gần,…. Hùng Thịnh nhận sửa chữa nhôm kính các loại tại tất cả các quận huyện tại TPHCM. Ngoài ra, chúng tôi còn sửa chữa cửa nhôm kính các loại tại Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai,…Bất cứ khi nào quý khách hàng cần hỗ trợ, cơ sở nhôm kính Hùng Thịnh sẽ có mặt ngay.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết sửa cửa nhôm kính tại nhà cần làm những đầu việc nào, rất mong nhận được sự quan tâm và lựa chọn của quý khách hàng. Mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan đến việc cắt kính, sửa cửa nhôm kính tại nhà, thi công lắp đặt cửa nhôm kính,….quý bạn đọc vui lòng liên hệ với công ty theo địa chỉ trụ sở, email, hotline nhé./

Xem thêm:>>>> Sửa cửa kính tại nhà và những điều người mới cần biết

CƠ SỞ NHÔM KÍNH HÙNG THỊNH
CHI NHÁNH TÂN PHÚ:
Cơ sở 1: Hẻm 1/8/6, Huỳnh Thiện Lộc, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
CHI NHÁNH QUẬN 3:
Cơ sở 2: 332, Lê Văn Sỹ, Quận 3, Tp. HCM
Tel 01: 0932 707 126(Mr Thuyền)
Tel 02: 0977 090 947(Mr Đông)

Author: Bình An Nguyễn