[GÓC GIẢI ĐÁP] Kính ốp bếp dày bao nhiêu theo chuyên gia?

Kính ốp bếp hoạ tiết hoa văn đẹp

Nếu bạn đang băn khoăn về việc kính ốp bếp dày bao nhiêu là hợp lý thì có thể liên hệ về cơ sở nhôm kính Hùng Thịnh. Tại đây, chuyên viên tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin và giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan về kích thước lắp đặt kính ốp bếp hiện nay một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

Vì sao lại cần phải xác định độ dày kính ốp bếp?

Độ dày kính ốp bếp hiện nay chính là độ dày của tấm kính cường lực ốp trên bề mặt tường bếp. Đây là một trong những vấn đề  bạn cần phải quan tâm khi lắp đặt kính ốp bếp. Bởi nó có sự ảnh hưởng đến sự an toàn quá trình sử dụng cũng như việc vệ sinh, lau chùi và tuổi thọ hoạt động của sản phẩm.

Kính cường lực ốp bếp được thiết kế, gia công với đa dạng, độ dày, mỏng khác nhau. Thông thường có thể kể đến các độ dày kính ốp bếp phổ biến như kính ốp bếp 5mm, kính ốp bếp 6mm, kính ốp bếp 7mm, kính ốp bếp 8mm, kính ốp bếp 9mm,… Trước khi lắp đặt kính ốp bếp, người ta sẽ xác định diện tích không gian lắp đặt như thế nào để lựa chọn độ dày mỏng phù hợp.

Kính ốp bếp hoạ tiết hoa văn đẹp
Kính ốp bếp hoạ tiết hoa văn đẹp

Xác định độ dày kính giúp chủ động tài chính đầu tư ban đầu

Theo ý kiến của các chuyên gia trong ngành thì việc xác định độ dày của kính ốp bếp sẽ giúp bạn chủ động trong việc xác định nguồn tài chính. Mỗi độ dày kính mà chúng ta đang quan tâm đó nó sẽ có mỗi mức báo giá kính ốp bếp khác nhau. Kính ốp bếp có độ dày càng cao thì giá thành sẽ càng cao và ngược lại.

Xác định độ dày kính ốp bếp giúp đưa ra lựa chọn phù hợp

Việc xác định độ dày của kính bếp sẽ giúp bạn nắm được việc lựa chọn sao cho phù hợp với không gian tổng thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Trong không gian bếp thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm, lực tác động mạnh cũng như các loại côn trùng tấn công thì việc tìm hiểu xác định độ dày kính phù hợp là điều cần thiết.

Xác định độ dày kính nâng cao tuổi thọ của sản phẩm

Xác định độ dày kính ốp bếp cũng là cách giúp bạn nâng cao tuổi thọ hoạt động của sản phẩm. Không phải cứ kính ốp bếp có độ dày càng cao thì tuổi thọ của nó càng được kéo dài mà kính ốp bếp có thực sự phát huy được giá trị sử dụng lâu, bền hay không là phụ thuộc vào chính kỹ thuật lắp đặt, quá trình sử dụng, việc vệ sinh, lau chùi cũng như bảo dưỡng của gia chủ.

Độ dày kính ốp bếp bao nhiêu tuỳ thuộc sự đầu tư của khách hàng
Độ dày kính ốp bếp bao nhiêu tuỳ thuộc sự đầu tư của khách hàng

Xem thêm:>>> Cách chọn kính ốp bàn bếp phù hợp bản mệnh

Kính ốp độ dày bao nhiêu là hợp lý?

Như đã nói ở trên, kính ốp bếp hiện nay được thiết kế với đa dạng, độ dày mỏng khác nhau. Thông thường, khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt kính ốp bếp, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành tư vấn và đưa ra lời khuyên cho các chủ đầu tư cách lựa chọn độ dày kính cũng như báo giá kính ốp tường sao cho phù hợp nhất.

Theo ý kiến của các chuyên gia trong ngành thì kính ốp bếp với độ dày khoảng 8 mm được cho là phù hợp. Đây là độ dày có thể đảm bảo phù hợp với không gian, diện tích của các nhà ở dân dụng hiện nay. Đồng thời độ dày này cũng giúp tuổi thọ sản phẩm được kéo dài hơn trong môi trường bếp. Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, người sử dụng có quyền lựa chọn kính ốp bếp với độ dày dày hơn hoặc mỏng hơn tùy thuộc vào điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng và không gian mà bạn đang có nhu cầu lắp đặt. Tất nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của các kỹ thuật viên, các chuyên viên tư vấn tại các đơn vị cung cấp kính ốp bếp hiện nay để có được câu trả lời phù hợp nhất.

Kính ốp bếp màu xanh non
Kính ốp bếp màu xanh non

Bạn có muốn biết:>>>Kính ốp bếp có khoan được không?

Một số lời khuyên khi lắp đặt kính ốp bếp có độ dày phù hợp.

Bên cạnh chú ý đến độ dày kính ốp bếp thì người sử dụng cũng nên tìm hiểu về kích thước lắp đặt kính ốp bếp hiện nay. Kích thước lắp đặt kính ốp bếp là chiều dài, chiều rộng, độ dày, mỏng,…. Bạn cần phải lắp đặt kính ốp bếp sao cho phù hợp với không gian chung và chính chiều cao của người sử dụng. Không nên lắp đặt kính ốp bếp quá cao hoặc quá thấp so với tầm với của các thành viên trong gia đình.

Hãy lắp đặt kính ốp bếp ở không gian sao cho tiện lợi trong quá trình sử dụng mà người dùng không cần phải nhón chân quá cao hoặc cuối đầu quá thấp vì điều này có thể gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Tất nhiên, khi lắp đặt kính ốp bếp có kích thước bao nhiêu, chúng ta sẽ căn cứ vào chiều cao của người trưởng thành, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt kính ốp bếp với màu sắc phù hợp với sở thích, bản mệnh và yếu tố phong thủy mà bạn cho là phù hợp.

Hầu hết các đơn vị lắp đặt kính ốp bếp sẽ mang đến dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng dựa trên chính yêu cầu của chủ đầu tư.  Căn bếp cũng là nơi mà gia đình bạn vui vẻ bên nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi, nên việc lựa chọn màu sắc thế nào, kiểu dáng ra sao,…nằm ở chính quyết định của bạn.

Nhìn chung trong các độ dày của kính ốp bếp hiện nay thì kính ốp bếp 8mm được cho là phù hợp. Bạn có thể tham khảo lựa chọn độ dày này hoặc các thiết kế kính ốp bếp với độ dày mỏng khác dựa trên lời khuyên của các đơn vị cung cấp dịch vụ nhé./

Author: Bình An Nguyễn